Viện Phát triển Công nghệ và Quản lý Giáo dục (ITDEM) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển trí tuệ tháp tài năng

0
691

Ngày 18/7/2022, Viện Phát triển Công nghệ và Quản lý Giáo dục (ITDEM) tổ chức Lễ lý kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trí tuệ Tháp Tài Năng. Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Thanh Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, cùng đại diện các phòng ban chức năng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trí tuệ Tháp Tài Năng. Về phía Viện Phát triển Công nghệ và Quản lý Giáo dục có Ths. Trần Mạnh Hưng, Chủ tịch Hội đồng Quản lý; Ths. Nguyễn Hải Yến, Phó Viện trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện.

Thực hiện dựa theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong chương trình giáo dục phổ thông mới theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, với mục tiêu phát huy chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ giảng dạy kỹ năng sống, steam/stem cho học sinh trong các trường học; phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, Viện Phát triển Công nghệ và Quản lý Giáo dục và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Trí tuệ Tháp Tài Năng đã thảo luận và đi đến thống nhất liên kết hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu phát triển đề án, thực hiện đề tài, dự án khoa học công nghệ, và thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

Tại buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, Ths. Nguyễn Hải Yến, Phó Viện trưởng Viện Phát triển Công nghệ và Quản lý Giáo dục và bà Trần Thị Thanh Hương – Chủ tịch HĐQT đã cùng ký kết bản thỏa thuận định hướng các nội dung hợp tác giữa hai bên. Cụ thể, Viện và Công ty sẽ phối hợp triển khai các đề tài, dự án khoa học và công nghệ các cấp, nghiên cứu phát triển và ứng dụng, chuyển giao công nghệ vào đào tạo, bồi dưỡng phương pháp giảng dạy Kỹ năng sống, Steam/Stem, phát triển hệ thống Thư viện Tài năng, góp phần kết nối cung – cầu các đầu sách, áp dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực Giáo dục. Ngoài ra, hai đơn vị sẽ cùng phối hợp tổ chức các chuyên đề học thuật, hội thảo, hội nghị nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ. Đặc biệt, ITDEM và công ty sẽ bố trí nhân lực, thời gian và cơ sở vật chất để hỗ trợ thực hiện đề tài nghiên cứu trong các lĩnh vực bồi dưỡng đào tạo, quản lý giáo dục, công nghệ thông tin,…, bên cạnh đó, phát triển mạng lưới Thư viện Tài năng, giúp luân chuyển sách thư viện tới toàn bộ các trường học trên phạm vi cả nước.

Bản thỏa thuận hợp tác là cơ sở để hai bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của hai bên để đạt được các mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên và đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của hai bên sẽ xúc tiến ký kết hợp đồng trong từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây