Quỹ Văn hiến làm việc với Tập đoàn PSD Groups phối hợp nghiên cứu, triển khai các hoạt động nâng cao vai trò văn hóa truyền thống hiện nay

0
49
Ký kết thỏa thuận hợp tác

           Ngày 13/10/ 2013, đoàn đại biểu của Quỹ Văn hiến Việt nam do GS Lê Thị Quý, chủ tịch Quỹ dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn PSD Groups tại Khu du lịch văn hóa tâm linh Long Việt, Ba Vì ( Hà Nội). PSD Group là một tập đoàn đa ngành với các lĩnh vực hoạt động đa dạng như: Nghiên cứu khoa học, du lịch, vận tải, xây dựng, thủy sản, dược phẩm và thiết bị y tế…. đặc biệt là các hoạt động có định hướng hàng đầu trên các lĩnh vực xã hội, văn hóa, phòng, chống ma túy tại Việt Nam.

           Danh sách đoàn Quỹ văn hiến Việt Nam gồm có:

   • GS,TS Lê Thị Quý, Chủ tịch Quỹ
   • GS,TS Đặng Cảnh Khanh, Chủ tịch Hội đồng khoa học Quỹ
   • PGS, TS Đặng Văn Bài, Phó chủ tịch HĐKH Quỹ,Thành viên Quỹ
   • PGS,TS Đoàn Thế Hanh, trưởng ban truyền thông Quỹ
   • PGS,TS Nguyễn Khắc Sử, thành viên Quỹ
   • GS,TS Phạm Hồng Tung, thành viên Quỹ
   • Nhà nghiên cứu văn hóa Đỗ Huy Hoàng, thành viên Quỹ

           Đón tiếp đoàn, về phía PSD group có tiến sĩ Lê Trung Tuấn, chủ tịch Hội đồng quản trị, bà Nguyễn Thị Lan Phương, tổng giám đôc và một số thành viên khác. Lãnh đạo PSD group đã hướng dẫn đoàn cán bộ Quỹ tham quan và giới thiệu vê hoạt động của Khu du lịch văn hóa tâm linh Long Việt. Đây là một trung tâm văn hóa được xây dựng công phu với những ý tưởng thiết kế thiết kế độc đáo, mang đậm màu sắc lịch sử, văn hóa Việt Nam, có tính giáo dục truyền thống sâu săc. Trong những năm gần đây, bên cạnh số lượng đông đảo khách tham quan, Khu du lịch còn đón nhiều học sinh, sinh viên và các nhà nghiên cứu tới đây làm việc, học tập.

           Trong buổi làm việc, hai bên  đã trao đổi về một số vấn đề chung, có liên quan đến nghiên cứu khoa học và phối hợp các hoạt động cụ thể trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Sau buổi làm việc, hai bên đã ký kết các thỏa thuận phối hợp hợp tác chung vì sự trấn hưng văn hóa Việt nam trong giai đoạn mới. Cuộc tọa đàm đã thành công tốt đẹp mở đầu cho sự hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan.

           Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn cán bộ Quỹ Văn hiến tại Khu du lịch văn hóa Tâm linh Long Việt

TS Lê Trung Tuấn, tặng sách mà ông biên soạn cho GS Lê Thị Quý

Tọa đàm khoa học

Tin ảnh: Chí Thiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây